telegram中文群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Tăng học phí ở các trường tự chủ tài chính: Áp lực lớn dồn lên vai người học

SKĐS - Bắt đầu từ năm học tới, nhiều trường đại học sẽ áp dụng việc tăng học phí. Dù lộ trình tăng học phí đã được báo trước nhưng học phí các trường áp dụng từ năm nay vẫn là một gánh nặng lớn với sinh viên, nhất là các trường được tự chủ tài chính.

Đó là một trong những vấn đề được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nêu ra tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 khối Giáo dục đại học do Bộ GD&ĐT tổ chức mới đây.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn khuyến khích hệ thống các trường, các doanh nghiệp tích cực đẩy mạnh xã hội hóa đối với giáo dục đại học, tận dụng mọi nguồn lực để phát triển. Riêng với hệ thống trường công cần lưu ý đến tiến độ giải ngân các dự án đầu tư công. "Tinh thần là chắt chiu từng phần nhỏ các nguồn lực tài chính đầu tư để có được sự cải thiện về điều kiện cơ sở vật chất vốn đã rất khó khăn".

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhìn nhận, hệ thống đại học hiện nay từ trường công đến trường tư đều đang trong tình trạng rất thiếu thốn về cơ sở vật chất. Ảnh minh họa.

,

三公大吃小最稳押注法www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Cũng tại Hội nghị, trao đổi về học phí đại học năm 2022, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, Nghị định 81 quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo cần có sự điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

  • Vì sao khó có thể dự báo điểm chuẩn đại học năm nay?ĐỌC NGAY

Bộ GD&ĐT đang trình Chính phủ ban hành Nghị quyết về học phí. Mặc dù học phí được quy định trong Nghị định 81 nhưng quan điểm của Chính phủ là cần có những điều chỉnh cho phù hợp với khó khăn sau 2 năm dịch bệnh COVID-19. 

"Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là hệ thống giáo dục cần chia sẻ với người dân, với xã hội trong tình hình kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Dự kiến, một vài ngày tới Nghị quyết sẽ được ban hành", Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho hay.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chia sẻ thông tin này, như một "dự lệnh" để cơ sở giáo dục đại học chuẩn bị trước tinh thần, bởi không tăng học phí có thể khiến cơ sở giáo dục đại học công lập gặp khó khăn.

Trước đó, trong đề án tuyển sinh, hàng loạt các trường đại học từ công lập tự chủ đến chưa tự chủ đều điều chỉnh học phí tăng lên theo khung của Nghị định 81. Việc học phí tăng, phụ huynh thêm gánh nặng có thể khiến nhiều thí sinh phải từ bỏ ngành và trường ước mơ trong việc lựa chọn xét tuyển đại học năm nay do không kham nổi chi phí.


欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:三公大吃小最稳押注法(www.eth108.vip):‘Hệ thống đại học từ công đến tư đều thiếu thốn về cơ sở vật chất’
发布评论

分享到:

新2代理网址(www.hg108.vip):Turkiye planning to launch Covid-19 vaccine in Malaysia
1 条回复
  1. usdt承兑商合作(www.usdt8.vip)
    usdt承兑商合作(www.usdt8.vip)
    (2022-10-27 00:15:28) 1#

    三公大吃小开奖记录www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。
    这里太友好了

发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。