皇冠现金网appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠现金网代理APP下载、皇冠现金网会员APP下载、皇冠现金网线路APP下载、皇冠现金网登录APP下载的皇冠现金网平台。皇冠现金网APP上最新登录线路、新2皇冠现金网更新最快。皇冠现金网APP开放皇冠现金网会员注册、皇冠信用网代理开户等业务。

Nhiều gia đình ở xã Mỹ Lý còn tồn đọng hàng tấn bí xanh. Ảnh: Xuân Hoàng

Bí xanh được đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn trồng trên nương rẫy, quả đẹp, chất lượng tốt, được thị trường ưa chuộng trong những năm trước. Năm nay mặc dù đã bước vào vụ thu hoạch nhiều ngày, nhưng giá bán thấp hơn các năm trước, hiện vẫn còn hàng trăm tấn chưa tiêu thụ được.

Xã biên giới Mỹ Lý là địa phương có nhiều diện tích bí xanh nhất huyện, có những gia đình vụ này thu về trên 5 tấn quả bí, tuy nhiên bà con không mấy phấn khởi. Ông Vi Văn Hoàng ở bản Xiềng Tắm, xã Mỹ Lý, cho biết, năm nay gia đình trồng bí xanh trên nương rẫy, sản lượng ước khoảng 7 tấn quả, nhưng đến ngày 16/9 mới tiêu thụ được 1/3 số lượng quả.

"Các năm trước, vào vụ thu hoạch bí, thương lái thu mua mạnh, giá cao, nhưng năm nay thương lái thu mua ít, giá chỉ có 4.000 - 5.000 đồng/kg (năm trước 8.000 đồng/kg) vẫn khó tiêu thụ, hiện trên nương còn khoảng 5 tấn quả", ông Vi Văn Hoàng chia sẻ.

Nguyên nhân năm nay bí xanh khó tiêu thụ, theo ông Vi Văn Hòa - cán bộ nông nghiệp xã Mỹ Lý cho rằng, các năm trước chỉ có một số hộ ở bản Xiềng Tắm trồng bí với diện tích ít, nên dễ tiêu thụ. Năm nay có thêm bản Xốp Tụ trồng bí, diện tích tăng mạnh, nhiều gia đình thu hoạch bí từ nương rẫy về chất đống trên nền nhà, mong thương lái đến thu mua.

,

U8HXwww.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,U8HX.COM单双哈希、幸运哈希、平倍牛牛等游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Tại thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn) thời điểm này xuất hiện nhiều điểm bán bí xanh, nhưng theo bà con cho biết, sức tiêu thụ rất chậm. Chị Loan, người bán hàng rau, củ, quả ở khu vực thị trấn Mường Xén cho hay, năm nay quả đẹp, chất lượng tốt, nhưng giá giảm từ 3.000 - 4.000 đồng/kg so với năm trước.

"Các năm trước lái buôn thu mua số lượng nhiều, vận chuyển về xuôi tiêu thụ, nhưng năm nay sức mua giảm hẳn, thỉnh thoảng mới có người mua lẻ về sử dụng, nên không dám thu mua nhiều cho bà con" chị Loan nói.

Ông Phan Văn Mạnh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Kỳ Sơn cho biết: Bí xanh của Kỳ Sơn được trồng ở các xã: Mỹ Lý, Bắc Lý... trong đó nhiều nhất là xã Mỹ Lý. Như các năm trước, vào vụ thu hoạch bí, bà con có nguồn thu nhập đáng kể, bởi giá bán cao, tiêu thụ tốt. Trái lại, năm nay giá thu mua bí thấp hơn nhiều và khó tiêu thụ. Ước tính sản lượng bí của Kỳ Sơn năm nay trên 200 tấn, nhưng hiện vẫn còn trên 100 tấn chưa tiêu thụ được, khiến bà con lo lắng.

Bí xanh được bà con trồng trên nương rẫy. Ảnh: Quang An

Bí xanh là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, bà con trồng trên nương rẫy là chính, do phù hợp với khí hậu địa phương nên năng suất đạt cao, chất lượng tốt. Theo bà con cho biết, năm nay khí hậu thuận lợi nên cho sản lượng bí xanh đạt năng suất cao hơn mọi năm.

欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:U8hash:Hàng trăm tấn bí xanh của Kỳ Sơn chưa tiêu thụ được
发布评论

分享到:

新2信用平台出租:地震后起火燃烧!高雄茄萣民宅火警1男不治
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。