新2足球贴士网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Sáng 10/2, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Đại học Đà Nẵng và Trường ĐH Bách khoa trực thuộc ĐH Đà Nẵng thông tin về vụ 2 cán bộ của nhà trường bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Tham ô tài sản, rút hơn 86 tỷ đồng từ tài khoản nhà trường.

Hai cán bộ trên, như Dân trí đã thông tin, gồm Hoàng Quang Huy (34 tuổi, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng) và Lâm Thị Hồng Tâm (50 tuổi, thủ quỹ nhà trường).

Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng (Ảnh: Hoài Sơn).

Thông tin quá trình phát hiện vụ việc, ĐH Đà Nẵng cho hay vào ngày 3/2, nhận thấy hiện tượng chậm chi trả tiền lương cho cán bộ viên chức và tiền học bổng cho sinh viên, Trường Đại học Bách khoa đã kiểm tra và phát hiện có sai phạm về tài chính tại trường.

Tiếp nhận báo cáo từ trường đại học trực thuộc, ĐH Đà Nẵng chỉ đạo Trường ĐH Bách khoa trình báo vụ việc đến Công an TP Đà Nẵng ngay.

Đồng thời, chỉ đạo nhà trường phối hợp với cơ quan chức năng để cung cấp thông tin phục vụ công tác xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Theo điều tra của cơ quan công an, đầu năm 2021, từ mối quan hệ thân thiết trong công việc khi Huy là Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính còn Tâm là thủ quỹ, Tâm đã nhờ Huy lấy 500 triệu đồng từ quỹ của Trường Đại học Bách khoa nhằm giải quyết việc cá nhân.

Do quỹ tiền mặt của trường không đủ nên Tâm xin phép Huy cho rút tiền từ tài khoản ngân hàng của trường.

Bằng một số thủ đoạn, tính đến ngày 5/2, Lâm Thị Hồng Tâm với sự thông đồng của Hoàng Quang Huy đã rút hơn 86 tỷ đồng tiền từ tài khoản của Đại học Bách khoa.

Cơ quan công an thực hiện bắt tạm giam Hoàng Quang Huy, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính và Lâm Thị Hồng Tâm, thủ quỹ nhà trường trong đêm 9/2.

Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của cán bộ viên chức và sinh viên, đại diện Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng đã hỗ trợ giải quyết trả lương, học bổng và các chế độ có liên quan khác cho cán bộ viên chức và sinh viên kịp thời, tạo tâm lý yên tâm trong toàn trường.

Đại học Đà Nẵng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp để cung cấp kịp thời, khách quan, minh bạch các thông tin về sự việc khi được phép của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:新2足球贴士网(www.hgbbs.vip):Vụ tham ô 86 tỷ ở Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng được phát hiện như thế nào?
发布评论

分享到:

哈希牛牛源码出售(www.hx198.vip):Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。